Xây dựng Ứng dụng( App) đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu và giúp giữ chân khách hàng cũ, thu hút thêm nhiều khách hàng mới đưa thương hiệu của các doanh nghiệp đến một tầm cao mới.

Thiết kế app Vnsmat
Thiết kế app Vnsmat

Ứng dụng(app) di động là gì?
Khoảng 5 năm trở lại đây, thiết kế ứng dụng di động đang liên tục thay đổi, đổi mới đa dạng để bắt kịp với tốc độ phát triển của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

“Ứng dụng di động” hay “ứng dụng” (tiếng anh: Mobile app hoặc app) là một phần mềm ứng dụng được thiết kế chạy trên các thiết bị di động thông minh Smartphone, máy tính bảng và một số thiết bị di động khác.

Các thiết kế ứng dụng di động đều được thiết kế đa dạng trên các nền tảng của Android, iOS, Windows Phone…

Doanh nghiệp bạn đang cần:

 • Xây dựng và thiết kế các mobile app để quản lý công việc online bằng smartphone, máy tính bảng
 • Thiết kế các ứng dụng trên mobile cho khách hàng nhưng chưa biết về apps mobile
 • Bạn cần hỗ trợ thiết kế giao diện cho app mobile
 • Bạn cần tư vấn quy trình quản lý và xây dựng các ứng dụng quản lý trên các thiết bị di động

Lợi ích to lớn của việc thiết kế app cho doanh nghiệp

Các hình thức quảng bá truyền thống hay Digital Marketing đang chiếm ngân sách không nhỏ của các doanh nghiệp. Thế nhưng với ứng dụng di động, bạn đang sở hữu một công cụ Marketing miễn phí.

 • Gửi thông báo (push notification) tới khách hàng khi doanh nghiệp có sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, voucher kích cầu,… Đây là tính năng ưu việt và hoàn toàn miễn phí mà app mobile mang lại. SMS Marketing, Email Marketing là công cụ tốn phí và luôn được coi là “spam” so với thông điệp được nhận từ app mobile.
 • Khi khách hàng cài đặt app mobile trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đang được Marketing thương hiệu (Branding) miễn phí mỗi ngày tới khách hàng. Bởi lẽ, icon app (logo công ty) được in đậm trong tâm trí khách hàng mỗi khi mở điện thoại, kết hợp với việc nhận được thông báo hữu ích từ doanh nghiệp sẽ là cách tuyệt vời để khách hàng sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của doanh nghiệp khi có nhu cầu.

  Mobile App giữ chân khách hàng lâu hơn.

  Mục tiêu của thiết kết ứng dụng, thiết kế mobile app là tối ưu UI/UX trải nghiệm người dùng tốt nhất. Chính vì thế các tính năng khi viết ứng dụng đều thiết kế theo yêu cầu, đặc thù của từng ngành dịch vụ.

  Mobile app giữ chân khách hàng bằng sự tiện ích, đa năng. Thiết kế ứng dụng di động hữu ích, dễ sử dụng, đa năng và có giao diện ấn tượng, sáng tạo sẽ dễ dàng lấy được tình cảm và niềm tin của khách hàng. Đặc biệt, một thiết kế ứng dụng di động tốt cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Lợi ích của thiết kế app cho doanh nghiệp
Lợi ích của thiết kế app cho doanh nghiệp

1. Mobile App giữ chân khách hàng lâu và chất lượng hơn:

Mục tiêu của thiết kết ứng dụng, thiết kế mobile app là tối ưu UI/UX trải nghiệm người dùng tốt nhất. Chính vì thế các tính năng khi viết ứng dụng đều thiết kế theo yêu cầu, đặc thù của từng ngành dịch vụ.

Mobile app giữ chân khách hàng bằng sự tiện ích, đa năng. Thiết kế ứng dụng di động hữu ích, dễ sử dụng, đa năng và có giao diện ấn tượng, sáng tạo sẽ dễ dàng lấy được tình cảm và niềm tin của khách hàng. Đặc biệt, một thiết kế ứng dụng di động tốt cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong quá trình chăm sóc khách hàng.

2. Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ việc thiết kế app mobile

Khi khách hàng cài đặt mobile app của doanh nghiệp, họ cần cung cấp một số thông tin cần thiết để tạo tài khoản trên App. Bạn có thể tùy chỉnh những thông tin mà doanh nghiệp bạn muốn khai thác ở khách hàng, đó có thể là những thông tin cơ bản, những sở thích thói quen của khách hàng. Đây có thể nói là một nguồn thông tin tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi khai thác “khách hàng tiềm năng”, từ đó chuyển hoá thành khách hàng thực, chăm sóc tốt để trở thành khách hàng trung thành. Do tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng này nên doanh nghiệp cần tìm cho mình một công ty viết app theo yêu cầu để đảm bảo độ bảo mật tối đa về dữ liệu khách hàng.

3. Tạo dựng lòng trung thành thương hiệu.

Một trong những lợi ích của thiết kế app di động quan trọng là xây dựng thương hiệu mạnh và tạo ra các khách hàng lặp lại. Các chương trình ưu đãi, giảm giá, hoàn tiền, thưởng,… được cập nhật liên tục trên ứng dụng làm khách hàng chẳng thể bỏ qua app của bạn khi có nhu cầu. Đôi khi, khách hàng không có nhu cầu nhưng vì các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của bạn lại nảy sinh đơn hàng của khách.

4. Viết app mobile giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, giá cả, đặt mua và thanh toán online dễ dàng trên điện thoại thông qua ứng dụng di động. Thiết kế và lập trình riêng cho mobile app sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tối ưu hơn rất nhiều so với website phiên bản mobile.

Bằng cách tiếp cận thông tin sản phẩm dễ dàng như trên, khách hàng sẽ thấy thoải mái và tiện lợi hơn đồng thời họ sẽ có thêm nhiều hiểu biết về những thương hiệu và sản phẩm của công ty. Từ đó khách hàng sẽ có thêm niềm tin tưởng các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.

5. Tăng doanh thu, lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Làm gì thì làm thì cái đích cuối cùng một doanh nghiệp vẫn chính là doanh thu  – lợi nhuận để duy trì, phát triển lâu dài. Vì thế, một lượng khách hàng đông đảo, ổn định sẽ là nguồn sống của mỗi doanh nghiệp. Nên các doanh nghiệp phải luôn tạo ra nhiều hơn nữa các lợi ích, tiện ích cho các ứng dụng mobile để thu hút và giữ chân người dùng.

6. Tăng khả năng tương tác với khách hàng 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh smartphone có kết nối internet, khách hàng đã có thể tương tác, mua hàng và sử dụng dịch vụ của công ty bạn 24/7, bất cứ lúc nào không bị giới hạn thời gian, địa lý hay khoảng cách.

Sở hữu một thiết kế ứng dụng di động tốt, hữu ích cho người dùng, tức là doanh nghiệp bạn đã giữu chân khách hàng 80%, tiếp cận gấp 5 lần khách hàng tiền năng so với đối thủ.

Quy trình thiết kế apps mobile tại Vnsmat:

 • Bước 1: Trao đổi với khách hàng và yêu cầu, mục tiêu, ngân sách sau đó tiến hành nghiên cứu và tư vấn các phương án nhằm thiết kế apps hiệu quả nhất.
 • Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế apps
 • Bước 3: Mô tả và phác họa chi tiết phương án triển khai mobile apps
 • Bước 4: Lập trình, thiết kế
 • Bước 5: Kiểm thử và chạy demo trên tất cả các thiết bị di động
 • Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm, bàn giao, hướng dẫn sử dụng.

Vnsmat chúng tôi cam kết:

 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
 • Thiết kế và lập trình theo yêu cầu, tư vấn quy trình quản lý doanh nghiệp
 • Liên tục cập nhật công nghệ và xu hướng app mobile mới nhất
 • Bàn giao mã nguồn
 • Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ
 • Bảo hành bảo trì trọn đời

Xem chi tiết giải pháp thiết kế App của công ty Vnsmat:
https://vnsmat.com/giai-phap/thiet-ke-app/

Vai trò thiết kế app cho doanh nghiệp